Sunday, April 10, 2016

MULAKU CHAMMANTHI FOR DOSA

credits: UppuManga (facebook page)



കൂടി വന്നാല്‍ പത്തു മിനിട്ട് കൊണ്ട് ഈ ചമ്മന്തി തയ്യാറാക്കാം...ഒരു പ്രാവശ്യം ഇത് ഉണ്ടാക്കിയവര്‍ പിന്നെ ദോശയോ ഇഡ്ഡലി യോ അപ്പമോ ഒക്കെ ഉണ്ടാക്കുമ്പോള്‍ ഉറപ്പായും ഈ ചമ്മന്തി ആയിരിക്കും ആദ്യം മനസ്സില്‍ ഓടിയെത്തുക...നമ്മുടെ അമ്മമാര്‍ അമ്മിക്കല്ലില്‍ അരച്ച് എടുക്കുന്ന ചമ്മന്തി ആണ് ഇത്,അമ്മിക്കല്ലിന്റെ അഭാവം തല്‍ക്കാലം മിക്സര്‍ കൊണ്ട് പരിഹരിയ്ക്കാം,

കുഞ്ഞുള്ളി യും വറ്റല്‍ മുളകുംകൊണ്ട് ഉണ്ടാക്കാവുന്ന അതിരുചികരമായ ഉള്ളി ചമ്മന്തി ആണ് ഇന്നത്തെ എന്റെ റെസിപി

ഉള്ളി ചമ്മന്തി
...............................

ആവശ്യമായവ :

കുഞ്ഞുള്ളി - 15 എണ്ണം
വറ്റല്‍ മുളക് - - 10 എണ്ണം
കറിവേപ്പില - കുറച്ചു ഇലകള്‍
വെളിച്ചെണ്ണ - കുറച്ച്
ഉപ്പ്- പാകത്തിന്

ഉണ്ടാക്കുന്നത്‌ :

ആദ്യം ഒരു പാന്‍ ചൂടാകുമ്പോള്‍ ഒരു ടീസ്പൂണ്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് വറ്റല്‍ മുളകും കുഞ്ഞുള്ളിയും കറി വേപ്പിലയും വഴറ്റുക.കുഞ്ഞുള്ളി നന്നായി ബ്രൌണ്‍ നിറം ആകുന്നതു വരെ വഴറ്റണം.എന്നിട്ട് തീയ് അണച്ച് ഇത് ചൂട് ആറിയതിനു ശേഷം ഒരു മിക്സറില്‍ ആവശ്യത്തിനു ഉപ്പും ചേര്‍ത്ത് അരച്ച് എടുക്കുക..

.ഒരു ബൌളിലെക്ക് മാറ്റി ഉപ്പ് പാകം ആണോന്നു നോക്കി കുറച്ചു കൂടി വെളിച്ചെണ്ണ ചേര്‍ത്ത് എരിവു നമുക്ക് കഴിയ്ക്കുവാന്‍ തക്ക പാകത്തില്‍ ആക്കുക..

ചൂട് ദോശ / ഇഡ്ഡലി / അപ്പം എന്തിന്റെ കൂടെ വേണേലും കഴിയ്ക്കാം....

ഇനി ഒരു കാര്യം ചൂട് ചോറിന്റെ കൂടെ ഈ ചമ്മന്തി കൂട്ടി കഴിച്ചാല്‍ പ്രത്യേക ഒരു രുചിയാണ്....ഒരു പ്ലേറ്റ് ചോറ് കഴിച്ചു പോകും. ചോറിന്റെ കൂടെ കഴിയ്ക്കുവാന്‍ ആണെങ്കില്‍ അരയ്ക്കുമ്പോള്‍ കുറച്ചു വാളന്‍ പുളി കൂടി ചേര്‍ക്കാം 

No comments:

Post a Comment