Sunday, April 10, 2016

THAKKALI CHAMMANTHI (TOMATO)

credits: UppuManga (facebook page)

രുചികരമായ തക്കാളി ചമ്മന്തി തയ്യാറാക്കുന്നത് നോക്കാം.........

ഇടത്തരം തക്കാളി രണ്ടെണ്ണം ,രണ്ടു ഇടത്തരം സവാള എന്നിവ നീളത്തിലോ ചതുരത്തിലോ അരിഞ്ഞു വയ്ക്കുക.ഒരു ചീനച്ചട്ടിയില്‍ /പാനില്‍ ആവശ്യത്തിനു വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് സവാള വഴറ്റുക .ബ്രൌണ്‍ നിറമാകേണ്ട കാര്യമില്ല ,പച്ചമണം മാറി വാടിയാല്‍ മതി ,കൂടെ തക്കാളിയും ചേര്‍ത്ത് നല്ലത് പോലെ വഴറ്റി എടുക്കുക.ഇതിലേക്ക് മുക്കാല്‍ ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ കാശ്മീരി മുളക് പൊടി ,ഉപ്പു എന്നിവ ചേര്‍ത്ത് വഴറ്റുക.തീയ് ഓഫാക്കുക .ഇനി ഇത് ചൂടാറുമ്പോള്‍ ഒരു മിക്സര്‍ ജാറില്‍ വെള്ളം ചേര്‍ക്കാതെ നേര്‍മ്മയായി അരച്ച് എടുക്കുക.
ഒരു പാനില്‍ അര ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ചൂടാകുമ്പോള്‍ അര ടീസ്പൂണ്‍ ഉഴുന്ന് പരിപ്പ് ,അര ടീസ്പൂണോളം കടുക് ,ഒരു കതിര്‍പ്പ് കറി വേപ്പില എന്നിവ താളിചു ഇതിലേക്ക് അരച്ച ചമ്മന്തി ചേര്‍ത്ത് ഇളക്കി രണ്ടു മിനിട്ട് കഴിഞ്ഞു തീ ഓഫാക്കുക.സ്വാദേറിയ തക്കാളി ചമ്മന്തി തയ്യാര്‍.
ചൂട് ഗോതമ്പ് ദോശയും തക്കാളി ചമ്മന്തിയും കൂടി കഴിയ്ക്കാം..........................

നോട്ട്സ് ;
ഈ ചമ്മന്തി രുചിയില്‍ മുന്നിലാണ് ,ചോറിന്റെ കൂടെയും വളരെ നല്ല കോമ്പിനേഷന്‍ ആണ്

No comments:

Post a Comment