Sunday, April 10, 2016

TASTY COCONUT CHAMMANTHI (FOR DOSA / RICE)

Credits: UppuManga (facebook page)


ചമ്മന്തി ഉണ്ടാക്കാന്‍ ഇപ്പോള്‍ ആര്‍ക്കാ അറിയാത്തത്.പക്ഷെ ചമ്മന്തി നല്ല രുചിയോടു കൂടെ അരച്ച് എടുക്കണം എങ്കില്‍ കുറച്ചു കാര്യങ്ങള്‍ ഉണ്ട്.വേറെ ഒരു കറി യും ഇല്ലെങ്കിലും ചമ്മന്തി ഉണ്ടെങ്കില്‍ ചോറ് ഉണ്ണാം.
മലയാളികളുടെ ഗൃഹാതുരത്വം ഉണ്ടാക്കുന്ന ചിലതാണ് അമ്മ അമ്മിക്കല്ലില്‍ അരച്ച് ഉരുട്ടി എടുത്ത ചമ്മന്തിയും ചൂട് കുത്തരി ചോറും...വാഴയിലയില്‍ കെട്ടുന്ന പൊതിച്ചോറിലും ചമ്മന്തി ഒഴിച്ചു കൂടാനാവാത്ത ഒരു വിഭവം ആയിരുന്നു. കാലം എത്ര മാറിയിട്ടും ഇന്നും ഊണിനു ഒരു ചമ്മന്തി ഉണ്ടെങ്കില്‍ കുശാല്‍ ആണ്.ഇന്ന് പക്ഷെ അമ്മിക്കല്ലില്‍ അരയ്ക്കുന്നതിനു പകരം മിക്കവരും മിക്സിയില്‍ അരച്ച് എടുക്കുന്നു എന്ന ഒരു വ്യത്യാസം മാത്രം.ഇന്ന് ഒരുപാട് ചമ്മന്തികള്‍ ഉണ്ട് എങ്കിലും തേങ്ങാ ചമ്മന്തിയുടെ അത്ര സ്വാദ് വേറെ ഒന്നിനുമില്ല എന്ന് പറയാം..നല്ല സ്വാദിഷ്ടമായ രീതിയില്‍ തേങ്ങാ ചമ്മന്തി എങ്ങനെ ഉണ്ടാക്കി എടുക്കാം എന്നു നോക്കാം.

അതിനു ആവശ്യമായത്:

തേങ്ങാ ചിരവിയത് - ഒരു മുറി തേങ്ങയുടെ
ഇഞ്ചി - ഒരു ചെറിയ കഷണം
ചുവന്നുള്ളി - മൂന്നെണ്ണം
വാളന്‍ പുളി - ഒരു നെല്ലിക്ക വലുപ്പത്തില്‍
ഉപ്പ് - പാകത്തിന്,പാകം നോക്കി ഇടാന്‍ ശ്രദ്ധിക്കുക
കറി വേപ്പില - അഞ്ചു ഇലകള്‍,
മുളക്പൊടി - ഏകദേശം മുക്കാല്‍ ടേബിള്‍ സ്പൂണ്‍ , മുളകുപൊടി കൂടരുത്,ഇതിനു പകരം വറ്റല്‍ മുളക് വേണമെങ്കില്‍ ഉപയോഗിയ്ക്കാം

വെള്ളം - ഒരു സ്പൂണ്‍ ,വെള്ളത്തിന്റെ അളവ് കൂടി ചമ്മന്തി കുഴഞ്ഞു പോകരുത്

(പലരും ചമ്മന്തിയില്‍ വെളുത്തുള്ളി ,വെളിച്ചെണ്ണ എന്നിവ ചേര്‍ക്കുന്നത് കാണാം.നല്ല നാടന്‍ ചമ്മന്തിയില്‍ ഇത്രയും ചേരുവകള്‍ മതി.അല്ലെങ്കില്‍ സ്വാദ് മാറി പോകും.)

തയ്യാറാക്കുന്നത് എങ്ങനെ :

മുകളില്‍ പറഞ്ഞ ചേരുവകള്‍ എല്ലാം കൂടി അമ്മിക്കല്ലില്‍ / ഒരു മിക്സര്‍ ജാറില്‍ ( അമ്മിക്കല്ല് ഇല്ലെങ്കില്‍ മിക്സി തന്നെ ആശ്രയം ) ഇട്ടു അരച്ച് എടുക്കുക.ഒരുപാട് അരഞ്ഞു പോകാതെ നോക്കണം.ശേഷം ഒരു പാത്രത്തിലേക്കു മാറ്റി ഉരുട്ടി എടുത്തു വെയ്ക്കുക.
ഇനി ചൂട് ചോറിന്റെയോ കഞ്ഞിയുടെയോ കൂടെ കഴിയ്ക്കാവുന്നതാണ്

No comments:

Post a Comment