Sunday, April 10, 2016

MULAKU CHAMMANTHI

credits : UppuManga (facebook page)



മുളക് ചമ്മന്തി :

പത്തു പന്ത്രണ്ട് വറ്റൽ മുളകും പത്തു പതിനഞ്ചു ചുവന്നുള്ളിയും ഒരു നെല്ലിക്കാ വലുപ്പത്തോളം കുരുവില്ലാത്ത പിഴുപുളിയും രണ്ടു കറിവേപ്പിലയും കൂടി ഇടിച്ചു ചതച്ചു എടുക്കുക. ഇടിച്ചു തന്നെ എടുക്കണം കേട്ടോ.......
ഇനി ഒരു ചീനച്ചട്ടിയിൽ കുറച്ചു വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ച് ഇടിച്ചു ചതച്ച മുളകു കൂട്ടു ചേർത്ത് മൂന്നു നാലു മിനിറ്റ് നല്ല പോലെ വഴറ്റി പാകത്തിന് ഉപ്പും ചേർത്ത് ഇളക്കി എടുത്താൽ ദേ ആ ചിത്രത്തിൽ കാണുന്നതുപോലെ നല്ല ഒരു മുളകു ചമ്മന്തി കിട്ടും. ......ചൂടു ചോറോ കപ്പ പുഴുങ്ങിയതോ കഞ്ഞിയോ വടയോ എന്തിന്റെ കൂടെ ആയാലും ഈ ചമ്മന്തി കിടിലൻ ആണേയ്......... അല്ലെങ്കിൽ ഇപ്പോൾ തന്നെ ഉണ്ടാക്കി നോക്കൂ.....

( മുളക് ഇടിച്ചു ചതയ്ക്കാൻ പറ്റില്ലെങ്കിൽ മിക്സറിൽ ഇട്ട് ഒന്ന് കറക്കിയാൽ മതി.
വെളിച്ചെണ്ണ ചേർക്കുന്നതു കൊണ്ട് അധികം എരിവ് ഉണ്ടാകില്ല)

No comments:

Post a Comment